Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm
Fanpage
Thống kê truy cập
  • 1
  • 95
  • 33
  • 1096
  • 1689
  • 14487
  • 97132

Thương hiệu bánh tráng nước dừa Tam Quan

Đăng lúc 17:11:12 26/05/2018

Thương hiệu bánh tráng nước dừa Tam Quan

Thương hiệu bánh tráng nước dừa Tam Quan

POSTED ON  BY MAI THỊ THAI HOP

Bánh tráng nước dừa đặc sản Bình Định

Thị trấn Tam Quan thuộc huyện Hoài Nhơn tỉnh Bình Định là vùng đất trồng rất nhiều dừa. Nơi đây cũng có một số làng nghề nổi tiếng, trong đó có làng nghề làm bánh tráng nước dừa. Đây là một món đặc sản Bình Định được rất nhiều người biết đến. Không chỉ là món ăn truyền thống mang hương vị dân dã của địa phương, nó còn chứa đựng trong mình tâm huyết của những người dân nơi đây, đang ngày từng ngày mong muốn bảo vệ, giữ gìn và phát triển làng nghề truyền thống trên quê hương mình.

Những chiếc bánh tráng nước dừa thơm ngon, béo ngậy mùi vị của dừa tươi khiến cho những du khách mỗi khi ghé thăm vùng đất này đều không thể bỏ qua. Đây là món đặc sản được các du khách mua về làm quà rất nhiều. Tuy nhiên, liệu chiếc bánh có thể có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong nước thậm chí vươn ra cả thị trường quốc tế hay không? Liệu những người dân có thể sống được với nghề hay không? Và để tất cả điều đó trở nên khả thi, những người lãnh đạo nên có một dự án xây dựng và phát triển thương hiệu cho bánh tráng nước dừa Tam Quan.

Bánh tráng nước dừa đặc sản Bình Định

            Thương hiệu cần đăng ký bản quyền và có logo

Đầu tiên, các hộ của làng nghề nên đi đăng ký bản quyền thương hiệu ở cục Sở hữu trí tuệ. Việc này có thể tránh được các sản phẩm bánh tráng nước dừa hàng giả hàng nhái đang bán tràn lan ở trên thị trường. Ngoài ra còn cần có logo để in trên bao bì của sản phẩm. Điều này góp phần tăng độ nhận biết thương hiệu của sản phẩm trên thị trường, đồng thời tránh được sự nhầm lẫn của người tiêu dùng.

Các hộ làm bánh tráng trong làng có thể khó đi đến quyết định làm chung cả làng. Một giải pháp đó là một vài hộ có thể tập hợp lại với nhau và cùng nhau làm thương hiệu. Vẫn là bánh tráng nước dừa Tam Quan nhưng lại có tên riêng, logo riêng bởi vì có nhiều người biết đặc sản của Bình Định là bánh tráng nước dừa, có xuất xứ từ Tam Quan, nhưng loại bánh tráng từ nhãn hiệu gì ngon nhất, hầu như lại chẳng có ai biết. Nếu được làm thương hiệu, có bộ nhận diện thương hiệu bài bản, chắc chắn việc này sẽ không còn xảy ra nữa.

Thương hiệu không chỉ là những thủ tục trên giấy tờ, thương hiệu còn gắn bó chặt chẽ với cảm xúc của người tiêu dùng. Bánh tráng nước dừa Tam Quan đã có được sự biết đến và ưa chuộng của những du khách khi tới nơi đây. Vậy bây giờ điều cần làm là xây dựng một thương hiệu đủ mạnh, để có thể cạnh tranh với sản phẩm từ các nơi khác tiêu biểu như Bến Tre, từ đó có nền tảng để vươn ra nước ngoài.

Cần có những chiến dịch truyền thông tích hợp cho sản phẩm

Với một món đặc sản như sản phẩm bánh tráng nước dừa, để tiếp cận được nhiều hơn với các đối tượng mục tiêu, có thể làm marketing theo rất nhiều cách. Quảng cáo trên truyền hình hay trên báo giấy, báo mạng là cách làm truyền thống nhưng khá hiệu quả. Ngoài ra có thể sử dụng Internet marketing như một công cụ trên môi trường online.

Tuy nhiên, yếu tố cốt lõi vẫn phải là chất lượng sản phẩm. Sản phẩm phải luôn có chất lượng tốt, không nhận những phản hồi tiêu cực từ những người đã sử dụng, thì khi truyền thông mới có thể thu lại được hiệu quả cao nhất.

Thấu hiểu điều đó, thương hiệu Đặc sản Bà Tròn tự hào là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các sản vật của Bình Định nói chung và của Việt Nam nói riêng, được tuyển chọn từ các làng nghề trên cả nước. Biến giấc mơ có một thương hiệu xứng tầm cho bánh tráng nước dừa và nhiều sản vật khác vươn tầm ra thế giới. Và nếu bạn có mong muốn được thưởng thức các món đặc sản, tinh túy của đất trời, thì đừng chần chừ. Hãy nhanh tay liên hệ đặt hàng tại đây.

Nguồn: http://binhdinhfoody.com/dac-san-binh-dinh-ba-tron-banh-trang-nuoc-dua.html

0901 96 0109